Neo là gì? Neo có phải là đồng tiền kỹ thuật số?

22:04
19/05/2020
25716

Neo là gì? Neo có phải là đồng tiền kỹ thuật số?

Neo đang được đánh giá là đồng tiền kỹ thuật số có mức tăng trưởng tốt nhất hiện nay. Vậy Neo là gì? Ai là người sáng lập ra đồng nào? Có nên đầu tư vào đồng Neo hay không. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về đồng tiền kỹ thuật số Neo nhé.

 

 

Neo là gì? Khái niệm về đồng tiền Neo

Neo là gì hay đồng tiền Neo hiểu đơn giản đó là một đồng tiền kỹ thuật số (trước đây tên gọi của Neo là Antshares). Đồng tiền Neo được mệnh danh là đồng Ethereum của Trung Quốc, sử dụng mã nguồn mở đầu tiên của đất nước đông dân nhất thế giới.

Neo được tạo ra vào năm 2014 với xứ mệnh là tái tạo lại cách thức thương mại đang thực hiện. Neo giúp thay đổi nền kinh tế truyền thống và giúp nâng tầng nền kinh tế hướng đến kỷ nguyên hiện đại, thông minh hơn.

Đồng Neo có điểm gì khác biệt so với đồng Ethereum?

So với đồng Ethereum, đồng Neo có rất nhiều điểm khác biệt nổi bật nhất là về ngôn ngữ lâp trình:

Nếu như đồng Ethereum khá hạn chế khi đòi hỏi các nhà phát triển cần phải học cách lập trình kết hợp với việc hỗ trợ của Solidily thì đồng Neo hoàn toàn khác và dễ sử dụng hơn. Đồng tiền Neo hỗ trợ được rất nhiều ngôn ngữ lập trình có thể kể đến như: Microsoft.net hay Java, Kotlin… Việc được hỗ trợ tốt những ngôn ngữ này giúp các nhà phát triển thuận lợi hơn trong việc tạo ra các hợp đồng thông minh.
 

 

Ai là người sáng lập ra đồng nào? Có nên đầu tư vào đồng Neo hay không?

Người sáng lập ra đồng tiền Neo đó chính là ông Da Hongfei – Giám đốc điều hành của ONCHAIN.

Vậy có nên đầu tư đồng Neo hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đầu tư Coin thắc mắc ở thời điểm hiện tại. Thực tế theo diễn biến trên sàn hiện nay, đồng tiền Neo rất đáng đầu tư. Hiện tại Neo đã có mức tăng trưởng mạnh so với thời điểm ra mắt, giá trị của Neo tính đến ngày 30/1/2018 đang rơi vào khoảng 165,99 USD. Cùng với Ethereum, Neo hiện đang là đồng tiền ảo kỹ thuật số ổn định nhất. Vì vậy đã có rất nhiều nhà đầu tư đã tập trung vào đồng tiền này thay vì Bitcoin.

Để tìm hiểu thêm về khái niệm Bitcoin, Bitcoin là gìRipple là gìBitcoin Cash là gì?