Ripple là gì? Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

22:02
19/05/2020
24235

Ripple là gì? Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

Giống như Bitcoin, Ripple cũng được coi là một đồng từ tiền kỹ thuật số. Ripple hiểu đơn giản một hệ thống thanh toán mở đang nằm trong giai đoạn thử nghiệm. Ripple coin ra đời từ năm 2012 với mục đích giúp mọi người dễ dàng sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng… với một chi phí thấp cùng với tốc độ xử lý nhanh chóng.
 

 

Đồng Ripple có giống đồng Bitcoin?

Đồng Ripple và đồng Bitcoin đều được coi là đồng tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc rằng Ripple có giống với đồng tiền ảo bitcoin.

Thực tế Ripple và Bitcoin giống nhau ở một số điểm sau:

- Ripple và Bitcoin đều là đồng tiền kỹ thuật số.

- Cả Ripple và Bitcoin đều sử dụng phương thức giao dịch ngang hàng P2P tức là không cần can thiệp của bên thứ 3.

- Khả năng bảo mật của đồng Ripple và đồng Bitcoin cao, không thể làm giả được và 2 đồng tiền này rất ít lạm phát.
 

 

Đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng đồng Ripple khác đồng Bitcoin ở điểm nào? Thực tế Ripple có một số điểm khác Bitcoin khi mục đích ra đời giữa Ripple và Bitcoin là hoàn toàn khác nhau. Sự xuất hiện của Ripple nhằm hỗ trợ Bitcoin chứ không phải để là đối thủ cạnh tranh. Mạng lưới chuyển tiền tệ của Ripple coin (tiền ảo Ripple) rất liền mạch, phù hợp với rất nhiều loại tiên như: USD, Euro, bảng Anh hay cả Bitcoin…

Trong quá trình giao dịch thông qua Ripple (XRP), thông tin khách hàng luôn luôn được bảo mật, an toàn tuyệt đối bởi XRP không phụ thuộc vào bất kỳ tổ chức, công ty của quản lý nào. Vì thế mà dữ liệu của khách hàng luôn đảm bảo không bị lộ ra ngoài.

Hi vọng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có trang bị thêm những kiến thức về đồng tiền ảo Ripple, khái niệm Ripple là gì? Hay đồng Ripple có khác đồng Bitcoin?