Sàn auto mua bán tiền ảo uy tín nhất

12:55
23/06/2021
70393

Đây là sàn auto mua bán tiền ảo uy tín nhất trong nhiều năm nay tại Việt Nam

Thông tin gần đây quan trọng cho nhà đầu tư Bitcoin

Sự xuất hiện của death cross (giao cắt tử thần) trên biểu đồ Bitcoin dường như không làm Michael Saylor sợ hãi. Bằng chứng là công ty ông đã mua 500 triệu đô la Bitcoin ngay khi mô hình đáng sợ này đang hình thành. Nhưng ông không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ ba ở Mexico, cũng tin rằng Bitcoin là khoản đầu tư tuyệt vời.

bitcoin

Ricardo Salinas Pliego – Tỷ phú người Mexico

Trong cuộc phỏng vấn với giám đốc José Rodríguez của Blockchain Land, Ricardo Salinas Pliego tin chắc rằng Bitcoin là khoản đầu tư vững chắc như vàng. Ông giải thích cuộc tranh luận về bản chất của nó không quá quan trọng đối với những người biết về đặc tính của nó.

“Theo tôi, tất cả những lợi thế mà Bitcoin có đủ để tạo nên vàng của thế giới hiện đại… Không cần phải bàn cãi về việc nó có phải là một loại tiền tệ hay không”.

Chỉ có 21 triệu Bitcoin và đó là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề

Theo Ricardo Salinas, những đặc tính như cung Bitcoin hữu hạn, dễ vận chuyển và có tính thanh khoản cao trên toàn thế giới là lý do thuyết phục để coi nó như một tài sản đáng giá có mặt trong danh mục đầu tư.

Trên thực tế, Salinas giải thích rằng theo quan điểm của ông, mọi nhà đầu tư nên sở hữu Bitcoin:

“Bitcoin là tài sản có giá trị quốc tế, được giao dịch với tính thanh khoản khổng lồ trên toàn thế giới. Vì lý do đó, nó nên có mặt trong bất kỳ danh mục đầu tư nào”.

Ricardo Salinas là một Bitcoiner có tiếng nói. Ông là một trong những doanh nhân Mỹ Latinh nổi tiếng đầu tiên nói về tiền điện tử và ủng hộ nó trên các mạng xã hội. Theo tiết lộ, BTC chiếm 10% danh mục đầu tư thanh khoản của ông. Đây rõ ràng là một con số không hề nhỏ nếu xét đến khối tài sản khổng lồ của Ricardo Salinas.

Nhưng altcoin thì sao?

Hiện tại, có vẻ như quan hệ giữa Salinas với Bitcoin không có đối thủ cạnh tranh. Khi được hỏi về tiềm năng của ETH và các altcoin khác, Salinas không tin rằng chúng có thể hoạt động tốt hơn BTC.

Về ETH, ông giải thích điểm yếu của nó nằm ở bản chất lạm phát.

“Sự khan hiếm của Bitcoin với giới hạn nguồn cung 21 triệu là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề. Đó là lý do tại sao tôi đề cập đến ETH. Bởi vì chừng nào nó chưa có nguồn cung hữu hạn, tôi sẽ không tin tưởng vì số lượng phát hành có thể ngày càng nhiều và tài sản mất giá”.

Khía cạnh thiết kế lạm phát của một số loại tiền tệ có tầm quan trọng đặc biệt đối với Ricardo Salinas. Các chính phủ Mỹ Latinh đã và đang lạm dụng quyền lực để phát hành tiền một cách giả tạo, điều này gây thiệt hại cho sức mua của người dân về lâu dài.

“Nghe này, tôi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình vào năm 1981. Khi đó, 20 peso (tiền quốc gia của Mexico) tương đương 1 đô la Mỹ. Hôm nay, tỷ lệ đang ở mức 20.000 peso – 1 đô la Mỹ. Và đó là ở Mexico, nhưng nếu chúng tôi quy đổi ở Venezuela, Argentina hoặc Zimbabwe, các con số thậm chí còn khủng khiếp hơn rất nhiều”.

Vì Bitcoin là một tài sản toàn cầu và hữu hạn, nó không bị bất kỳ chính phủ, nhóm nhà phát triển hoặc các thực thể quyền lực tập trung nào thao túng.

Với các dự án khác, ông khẳng định luôn có một chút không gian cho chúng. Theo ông, XMR và ZEC rất thú vị vì sự riêng tư mà chúng mang lại.

Trích nguồn từ tạpchibitcoin